logo dodanong.com
Website đánh giá sản phẩm nam giới


Hướng dẫn chi tiết khử mùi xe ô tô bằng lá dứa

khu-mui-o-to-bang-la-dua-dodanong
Đăng bởi Quang Đức là  Biên tập viên xe hơi, công nghệ  06/08/2021 11:22:27
  • Tham gia nhóm Thanh lý sản phẩm đã review của Đồ Đàn Ông để mua hàng với giá ưu đãi. Xem ngay
  • tại đây
Biên tập viên của chúng tôi kiểm tra sản phẩm một cách độc lập từ nghiên cứu thị trường và thông tin từ khách hàng dùng thử.Tìm hiểu thêm

Các chuyên gia ô tô khuyến khích dùng mùi tự nhiên để át đi mùi khó chịu của xe hơi. Trong số các loại mùi, mùi từ lá dứa khử mùi ô tô rất hiệu quả và được nhiều người tin dùng.

Chuyên gia khuyên dùng lá dứa

Quan điểm khử mùi của dodanong đã được chia sẻ chi tiết trong bài viết Hướng dẫn khử mùi khó chịu trên ô tô của chuyên gia Toyota. Trong bài viết này, chuyên gia Thái Lớn từ chi nhánh Toyota đã nói rõ quan điểm: Để khử mùi trên ô tô, trước tiên chiếc xe phải sạch. Và nên ưu tiên sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên thay vì các loại mùi hoá học bán trên thị trường.

khu-mui-o-to-bang-la-dua-anh-minh-hoa

Bạn có thể dùng hương cafe, mùi quả dứa, mùi quế, hoặc mùi lá dứa như bài viết này. Bạn không nên sử dụng các gói tạo mùi hương, nước hoa. Vì bản chất dù vẫn là "lấy mùi đè mùi" thì mùi tự nhiên vẫn giúp cơ quan khứu giác của con người tiếp nhận hơn là các mùi hoá học. Nồng độ các chất hoá học rất dễ tạo cảm giác choáng váng, khó chịu, nhất là trên ô tô.

Tất nhiên, có người ngửi được mùi này, có người lại không. Ví dụ với mùi cafe, nhiều người rất thích nhưng nhiều người lại ghét cay ghét đắng. Chủ xe nên tính toán để chọn loại mùi phù hợp. Nếu không muốn dùng cách lấy mùi đè mùi thì tốt nhất, hãy dùng các dịch vụ khử mùi hoặc sử dụng máy phun nano khử mùi ô tô mà chúng tôi đã review rất chi tiết trong loạt bài viết của mình.

Xem thêm: https://dodanong.com/topics/gia-dung/may-xong-tinh-dau-khu-mui-oto-tot-nhat

Lá dứa là lá gì?

Lá dứa, tiếng Anh là Pineapple leaves, hay còn được gọi là lá cây cơm nếp, lá nếp, lá dứa xanh... là một loại lá không chỉ được dùng để tạo mùi thơm dễ chịu như mùi của cơm nếp, mà còn dùng để xay rồi uống, có tác dụng tốt trong việc hạ đường huyết với người bị tiểu đường.

Lưu ý: Lá dứa không phải là lá của quả dứa. Đây là nhầm lẫn rất tai hại. Lá dứa và lá quả dứa hoàn toàn khác nhau. Mỗi vùng miền lại có một cách gọi khác nhau, nên tốt nhất hãy gọi nó là lá dứa nếp hoặc lá dứa cơm nếp để phân biệt khi đi mua ngoài chợ.

la-dua-khong-phai-la-la-cua-qua-dua-nham-lan-tai-hai-ve-la-dua-dodanong

Đừng nhầm hai loại này nhé

Hồi xưa, lá dứa phần lớn mọc hoang dại, nhưng bây giờ, nó được trồng một cách bài bản để bán vì nó thậm chí còn là một loại thực phẩm dùng để chế biến món chè rất ngon và mát. Các chị em cũng có thể dùng lá dứa để đun nước tắm, sẽ rất tốt cho da. Phụ nữ có thai cũng có thể dùng được lá dứa. Loại lá này tốt cho sự phát triển của thai nhi. Nó có thể được xay để nấu chung với bột. Thậm chí lá dứa khô còn là một bài thuốc chữa thấp khớp rất nổi tiếng.

Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi chỉ để cập đến khả năng khử mùi của lá dứa. Lá dứa tươi và khô đều có thể dùng để khử mùi. Nó có mùi cơm nếp rất lành và đặc trưng, có thể át được những mùi hương khó chịu trên ô tô.

Cách khử mùi xe ô tô bằng lá dứa

Không chỉ trên xe ô tô, trong bất cứ khoảng không gian nào, nếu muốn dùng lá dứa để khử mùi, bạn chỉ cần:

- Mua 1 bó lá dứa ngoài chợ. Ngày xưa phải ra tận chợ mới mua được, nhưng giờ lá dứa bán nhan nhản trên các sàn thương mại điện tử. Có thể mua theo các đường dẫn sau tại ShopeeLazadaTiki... tuỳ bạn chọn.

- Treo bó lá dứa trong khoảng không gian phù hợp. Thế là xong!

dung-la-dua-khu-mui-xe-o-to-dodanong

Riêng với xe ô tô, trong quá trình khử mùi bằng lá dứa, dứt khoát phải giữ xe sạch sẽ, không hút thuốc hay ăn uống trên xe, để ám mùi lạ trên xe.

Bên cạnh đó, hạn chế bật điều hoà gió ngoài. Đây là thủ phạm khiến dàn lạnh ô tô mất vệ sinh, ám mùi. 

Một mẹo nhỏ là hãy đập dập lá dứa ra một chút trước khi đặt nó vào ô tô. Mẹo này giúp lá dứa toát mùi nhanh hơn, mạnh hơn. 

Với những chiếc xe bị mùi nặng, lá dứa cho hiệu quả thấp.

Nếu ám mùi nặng, nên dùng máy phun nano khử mùi ô tô.

Đánh giá hiệu quả

Phương pháp này không thể làm hết sạch mùi ô tô được, đặc biệt với những chiếc xe ám mùi nặng.

Lá dứa chỉ giúp ô tô của bạn thoang thoảng hương thơm dễ chịu. Bản chất của việc khử mùi là phải tìm ra nguồn gây mùi, vệ sinh sạch sẽ và triệt tiêu nguồn mùi từ đó. Các phương pháp mùi đè mùi chỉ có giá trị tức thời.

Một nhược điểm của lá dứa so với các phương pháp khác là nó khá nhanh héo. Trung bình khoảng 3 ngày bạn phải thay lá dứa một lần. Nói chung cũng cần chăm chỉ một chút.

---

Trên đây là kinh nghiệm khử mùi xe hơi bằng lá dứa.

Muốn biết thêm về tổng thể các phương pháp khử mùi xe hơi, hãy đọc bài viết này nhé.

Xem thêm danh sách máy khử mùi ô tô tốt nhất.

Chuyên gia khuyên dùng lá dứa


Tham gia nhóm Thanh lý sản phẩm đã review của Đồ Đàn Ông để mua hàng với giá ưu đãi. Xem ngay

tại đây