logo dodanong.com
Website đánh giá sản phẩm nam giới


Có phải dao cạo nhiều lưỡi sẽ cạo râu tốt hơn?

skin-guard-anh-dai-dien
Đăng bởi Gia Hưng là  Biên tập viên – Đồng sáng lập  08/09/2022 14:50:50
 • Tham gia nhóm Thanh lý sản phẩm đã review của Đồ Đàn Ông để mua hàng với giá ưu đãi. Xem ngay
 • tại đây
Biên tập viên của chúng tôi kiểm tra sản phẩm một cách độc lập từ nghiên cứu thị trường và thông tin từ khách hàng dùng thử.Tìm hiểu thêm

Dao cạo râu có số lượng lưỡi khác nhau: 3/5/7 lưỡi. Liệu dao cạo với nhiều lưỡi hơn có cạo râu tốt hơn? Đồ Đàn Ông sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tại sao dao cạo râu nhiều lưỡi vẫn tốt hơn?

Trên thực tế, việc tìm thấy một chiếc dao cạo an toàn mà có ít lưỡi (1 lưỡi)  là gần như không thể. Ít nhất bạn phải tìm loại dao cạo 3 lưỡi. Nhưng thậm chí loại dao cạo này còn đang bị thay thế bằng những loại dao cạo với nhiều lưỡi hơn. Ngày nay, 5 lưỡi có thể coi là tiêu chuẩn. Ngoài ra, một số dao cạo có thể lên đến 7 lưỡi.

Liệu dao cạo với nhiều lưỡi hơn chỉ là một mánh lới để quảng cáo của các doanh nghiệp? Nó có thật sự hiệu quả? 

gillette-super-thin-1

 • Về lý thuyết
 • Sự gia tăng số lượng lưỡi/dao cạo bắt nguồn từ một số lý thuyết âm thanh. Theo Gillette, có nhiều lý do khiến việc sử dụng dao cạo nhiều lưỡi sẽ có lợi hơn.

 • 1) Lý do đầu tiên liên quan đến độ sát của việc cạo râu. 
 • Với nhiều lưỡi hơn, dao cạo sẽ cạo sát trên da hơn. Hãy thử sờ vào râu của mình và bạn có thể cảm thấy sợi râu khá dày và cứng vì vậy cần một dao cạo sắc để cạo, đặc biệt nếu bạn muốn giảm thiểu khả năng râu bị kéo/giật khi cạo.

  Với thiết kế nhiều lưỡi, dao cạo sẽ lướt để cắt/cạo râu với lưỡi đầu tiên trên đường cạo. Và khi lưỡi dao đầu tiên cắt/cạo râu, nó cũng kéo nhẹ phần râu đó ra khỏi da. Bí quyết ở bước này là kéo nhẹ (lướt nhẹ), đủ để không gây khó chịu.

  Các lưỡi sau được thiết kế để theo sát và lặp lại quy trình kể trên. Vì vậy, khi lưỡi dao đầu tiên kéo râu lên và cắt/cạo râu, trước khi râu bị kéo trở lại da, dao cạo thứ hai cắt/cạo râu ngắn hơn nữa. Các lưỡi tiếp theo lặp lại quy trình và ngày càng cắt/cạo râu ngắn hơn.

 • 2) Lý do thứ hai, thiết kế nhiều lưỡi dao hỗ trợ bạn cạo râu mượt mà hơn...
 • ...với ít vết hằn và vết cắt (tổn thương do bị cắt vào da) hơn, tạo cảm giác thoải mái hơn. Hãy tưởng tượng bạn đang đứng trên một tấm thảm tập thể dục. Nhìn xuống và bạn có thể thấy bàn chân của bạn bị lún vào tấm thảm, tạo ra một chỗ phồng lên ở giữa. Khi cạo râu cũng vậy.

  Bề mặt càng phẳng thì càng dễ cạo. Cạo dọc má và trước tai dễ hơn nhiều so với cạo ở cằm. Khi bạn đưa dao cạo lên mặt, các lưỡi dao và đầu dao sẽ tạo áp lực lên da, giống như khi bạn đứng trên tấm thảm.

  Với nhiều lưỡi dao hơn (và một đầu lớn hơn), áp lực được phân bổ đến nhiều điểm hơn, làm phẳng da và giúp dễ dàng cạo râu hơn và ít gây tổn thương da hơn.

  Từ lý thuyết đến thực tế

  Mặc dù lý thuyết là như vậy và nghe có vẻ hợp lý, nhưng thực tế thì sao? Có sự khác biệt đáng kể nào về sự thoải mái khi cạo và độ sát, sạch có được cải thiện khi bạn cạo bằng dao có nhiều lưỡi hơn không?

  dorco-pace-7-luoi-dao

  Đối với hầu hết nam giới, sự khác biệt về hiệu quả cạo là khá lớn khi chuyển từ sử dụng loại dao cạo có 1 lưỡi sang loại có nhiều lưỡi hơn, nhưng rồi sau đó, dù có đổi sang một loại dao với nhiều lưỡi hơn nữa thì sự khác biệt không còn đáng kể.

  Vì vậy, nếu bạn đang cạo râu bằng dao cạo 1 lưỡi và sau đó chuyển sang dao cạo 3 lưỡi như Gillette Mach 3, thì sự khác biệt sẽ rất dễ nhận thấy. 

  Bạn có thể vẫn nhận thấy sự khác biệt khi bạn tăng số lượng lưỡi lên, chẳng hạn như từ 3 lưỡi lên 5 lưỡi, nhưng mức độ cạo sát và dễ chịu trên da sẽ tăng lên không nhiều. Vì vậy, nếu đã hài lòng khi sử dụng dao cạo 3 lưỡi, thì không chắc một chiếc dao cạo 5 lưỡi sẽ làm bạn bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại. 

  Từ số lượng là 5 lưỡi, sẽ có rất ít hoặc không có sự khác biệt nào được nhận thấy khi thêm vào dao cạo các lưỡi bổ sung. Vì vậy, một chiếc dao cạo có 6 hoặc 7 lưỡi như Dorco Pace 6 Plus có thể cạo râu tốt hơn một chút, nhưng sự khác biệt không nhiều. Trong các thử nghiệm của Đồ đàn ông, chúng tôi không thấy kết quả cạo khác nhiều so với việc sử dụng dao cạo với ít lưỡi hơn.

  Tóm lại, dao cạo có nhiều lưỡi hơn thực sự giúp cạo râu tốt hơn, nhưng sự khác biệt chỉ đáng kể ở một điểm chuyển giao, đó là từ dao cạo 1 lưỡi chuyển sang 3 hoặc 5 lưỡi. Kể từ 5 lưỡi dao, bạn có thể sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào nếu tiếp tục chuyển sang sử dụng loại dao cạo có nhiều lưỡi hơn nữa.

  Tại sao dao cạo râu nhiều lưỡi vẫn tốt hơn?
  

  Tham gia nhóm Thanh lý sản phẩm đã review của Đồ Đàn Ông để mua hàng với giá ưu đãi. Xem ngay

  tại đây