logo dodanong.com
Website đánh giá sản phẩm nam giới


Đừng wax lông mũi với những lý do sau đây - Chia sẻ từ chuyên gia

wax-long-mui
Đăng bởi Gia Hưng là  Biên tập viên – Đồng sáng lập  21/06/2022 15:49:29
  • Mua sản phẩm với giá ưu đãi với mã giảm giá mới nhất của Tiki
  • tại đây
Biên tập viên của chúng tôi kiểm tra sản phẩm một cách độc lập từ nghiên cứu thị trường và thông tin từ khách hàng dùng thử.Tìm hiểu thêm

Wax lông mũi là giải pháp làm đẹp mà cả nam lẫn nữ đều ưa thích làm, nhưng đây không phải một cách hay để xử lý lông mũi của bạn. Bài viết dưới đây là tổng hợp của Đồ Đàn Ông về vấn đề này thông qua ý kiến của các chuyên gia.

Triệt lông mũi không phải giải pháp hay

Lông mũi thường không được chúng ta để ý đến cho đến khi chúng dài ra, thò ra ngoài gây mất thẩm mỹ.

Chính vì điều này, cả nam giới lẫn phụ nữ đều không ưa gì chúng. 

Nhiều người tìm đến dịch vụ triệt lông mũi (hay còn gọi là wax lông mũi) chỉ vì muốn vĩnh viễn không phải đối mặt với những chiếc lông mũi khó chịu đang thò ra nữa, thay vì sử dụng các loại máy tỉa lông mũi để cắt bớt phần dài.

Nhưng đây không hẳn là suy nghĩ đúng đắn.

Do đó trước khi tin vào lời quảng cáo của những thẩm mỹ viện về dịch vụ wax lông mũi của họ, hoặc tự ý mua kem waxing để "tự xử" bộ lông mũi của mình, bạn hãy cân nhắc những điểm lợi - hại của việc này.

Người ta wax lông mũi thế nào? Họ sẽ bôi dung dịch vào khu vực cần tẩy lông của bạn, sau đó cắm vào đó một chiếc que nhỏ.

wax-long-mui-de-triet-tieu-long-mui

Họ làm việc này với cả 2 mũi.

Sau một thời gian, dung dịch đặc quánh lại, dính vào phần lông lân cận.

Nhân viên spa (hoặc chính bạn?) giật thật mạnh đầu que để lông mũi bật gốc và dính vào dung dịch đó.

Bạn có thể chọn wax một phần lông mũi bên ngoài hoặc toàn bộ lông mũi.

Wax toàn bộ lông mũi có thể không đau bằng việc nhổ lông mũi bằng nhíp nhưng thật sự nó đã triệt tiêu cả những phần lông mũi phía trong, vốn có nhiệm vụ bảo vệ mũi bạn khỏi vi khuẩn và khói bụi.

Chưa nói đến việc nó có đau hay không, đây là động thái không nên làm.

Nó có thể khiến khoang mũi bạn bị tổn thương, gây ra nhiều biến chứng khó lường sau này. Nó có thể khiến lông mũi mọc lại chậm hơn, nhưng chưa chắc lông mũi đã hết hoàn toàn.

Lông mũi có vai trò riêng của nó trong hệ hô hấp. Nó là lá chắn đầu tiên của cơ thể với các tác nhân có hại. Chúng tôi đã phân tích điều này trong bài viết về cách xử lý lông mũi dài. Việc triệt tiêu nó vì một lý do khá ngờ nghệch là thẩm mỹ thật sự không phải ý hay.

Nếu bạn vẫn muốn wax sạch toàn bộ lông mũi, chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở có chuyên môn cao thay vì tự làm tại nhà.

Wax phần ngoài lông mũi thì đơn giản hơn nhiều, nhưng vẫn không phải cách mà các chuyên gia khuyến cáo. 

Tốt nhất bạn hãy dùng dụng cụ tỉa lông mũi để thực hiện việc này một cách nhẹ nhàng, không đau đớn, không biến chứng.

Chuyên gia nói gì?

Nhất quán trong website Đồ Đàn Ông chúng tôi đều khuyên không nên wax lông mũi và khi tham khảo ý kiến các chuyên gia trên thế giới thì họ cũng đồng tình với quan điểm này.

Bác sĩ Y khoa Purvisha Patel nói trên shape.com: "Bạn không nên tẩy lông mũi. Chỉ cần dùng một chiếc kéo nhỏ để cắt phần lông mũi thừa là đủ. Nếu muốn cắt sâu hơn, máy tỉa lông mũi có thể là một lựa chọn tốt".

Nếu vẫn khăng khăng muốn wax lông mũi, các chuyên gia thống nhất rằng bạn không nên làm. Shape.com viết: "Dù trên thị trường có rất nhiều dụng cụ giúp bạn wax lông mũi, nhưng làm việc này với các chuyên gia vẫn là cách tốt nhất".

Trong khi đó, Gina Petak, Giám đốc đào tạo của Trung tâm Wax châu Âu cảnh báo: "Đừng waxing lông mũi khi mũi đang tổn thương hay vẫn chảy nước mũi", bà nói. "Hãy cố gắng tẩy trùng bằng xà phòng diệt khuẩn, ủ nó và lau quanh lỗ mũi bằng khăn mặt hoặc tăm bông".  

Tiến sĩ Patel cho biết thêm, để giảm thiểu khả năng bị viêm hoặc kích ứng, hãy thoa một lớp rất mỏng Vaseline Original Petroleum Jelly (giá 45.000đ mua trên Shopee) vào bên trong lỗ mũi sau khi tẩy lông.

Theo Petak, thời gian lý tưởng giữa các lần tẩy lông mũi là 2-4 tuần và phải làm thường xuyên. 

Bà giải thích rằng đây là khoảng thời gian phù hợp để lông mũi của bạn mỏng, dễ giựt ra. Nếu để quá lâu, lông mũi sẽ dày và sẽ rất đau khi tẩy.

Triệt lông mũi không phải giải pháp hay


Tham gia nhóm Thanh lý sản phẩm đã review của Đồ Đàn Ông để mua hàng với giá ưu đãi. Xem ngay

tại đây