logo dodanong.com
Website đánh giá sản phẩm nam giới


Mụn đầu đen để lâu có thành nốt ruồi không? Cách điều trị hiệu quả

mun-dau-den-de-lau-co-thanh-not-ruoi-khong
Đăng bởi Vy Đặng là  Biên tập viên skincare  19/08/2021 12:14:10
  • Tham gia nhóm Thanh lý sản phẩm đã review của Đồ Đàn Ông để mua hàng với giá ưu đãi. Xem ngay
  • tại đây
Biên tập viên của chúng tôi kiểm tra sản phẩm một cách độc lập từ nghiên cứu thị trường và thông tin từ khách hàng dùng thử.Tìm hiểu thêm

Mụn đầu đen liệu có trở thành nốt ruồi nếu sau một thời gian dài bạn không xử lý chúng? Nếu để lâu mụn đầu đen có tự hết được không? Câu trả lời có trong bài viết này.

Mụn đầu đen để lâu thành nốt ruồi?

Trước hết, mụn đầu đen là những nốt nhỏ được hành thành trên da khi lỗ chân lông bị bít tắc. Chúng có màu đen hoặc màu xám đậm. Chúng vẫn là một loại mụn bình thường, chỉ khác là ẩn dưới da thay vì “lộ thiên” như các loại mụn khác như mụn bọc, mụn mủ, mụn đầu trắng…

Vì đặc điểm bề ngoài như vậy, mụn đầu đen hay bị nhầm với nốt ruồi. Các nốt mụn đầu đen lâu ngày lại càng giống nốt ruồi hơn vì chúng không hề trồi lên khỏi bề mặt mà gần như ẩn xuống sâu dưới da, tạm cảm giác như trên mặt bạn có thêm một chiếc nốt ruồi nữa vậy.

Nhưng về bản chất, mụn đầu đen và nốt ruồi hoàn toàn khác nhau. Mụn đầu đen được hình thành do tắc nghẽn lỗ chân lông. Nốt ruồi là một “dị tật ở da” được sinh một cách tự nhiên. Bên trong mụn đầu đen có một lượng bã nhờn tồn đọng, thứ mà nốt ruồi không hề có. Giả sử bạn nặn một chiếc mụn đầu đen lâu ngày, lớp bã nhờn này sẽ được trồi ra, có nguy cơ để lại sẹo lõm nếu lượng bã nhờn dưới da bị tích tụ quá lâu ngày và quá lớn. Trong khi đó, phần lớn nốt ruồi chỉ tồn tại trên bề mặt.

Mặc dù không thể biến thành nốt ruồi nhưng vì mất thẩm mỹ và có nguy cơ để lại sẹo sau khi nặn, cách trị mụn đầu đen tốt nhất là… đừng để nó xuất hiện.

Trong bài viết Mụn đầu đen: Nguyên nhân và giải pháp điều trị, các chuyên gia của Đồ Đàn Ông đã đề cập chi tiết đến các cách phòng tránh và hạn chế sự xuất hiện của mụn đầu đen trên da bạn. Bạn có thể đọc kỹ và làm theo nhé.

Mụn đầu đen có tự hết được không?

Mặc dù mụn đầu đen là một tổn thương âm thầm nhưng khủng khiếp lên làn da của bạn, nó có thể tồn tại hàng chục năm dưới da của bạn, nhưng có một tin vui là có những loại mụn đầu đen có thể tự hết.

Theo tiến sĩ Rodney, Giám đốc sáng lập của Viện Nghiên cứu và Thẩm mỹ Eternal Dermatology tại Columbia, Mỹ: “Một số mụn đầu đen có thể tự biến mất, đặc biệt nếu chúng nằm gần bề mặt da. Một số mụn đầu đen đào sâu vào da và không có khả năng tự khỏi"

Theo vị chuyên gia này, lý do mụn đầu đen có thể tự khỏi mà chúng ta chẳng cần làm gì cả là vì mỗi làn da đều có chu kỳ thay mới tự nhiên. Cơ thể liên tục tạo ra các tế bào mới trượt lên nhau, đồng nghĩa rằng nếu một chiếc mụn đầu đen ngay trên bề mặt thì các tế bào mới có thể tác động để chúng tự trồi lên và biến mất.

"Lớp trên cùng của da, được gọi là lớp biểu bì, trải qua sự đổi mới liên tục. Những tế bào này được thay thế bằng những tế bào mới cứ sau bốn đến sáu tuần. Khi một chiếc mụn đầu đen nằm sâu hơn trên da, có thể mất nhiều thời gian hơn để tự làm sạch", bà Rodney nói. "Mụn đầu trắng và mụn đầu đen sâu hơn trong da ít có khả năng tự làm sạch."

Tài liệu tham khảo:

Do Blackheads Go Away On Their Own? How To Treat Them Naturally (mindbodygreen.com)

Mụn đầu đen để lâu thành nốt ruồi?


Tham gia nhóm Thanh lý sản phẩm đã review của Đồ Đàn Ông để mua hàng với giá ưu đãi. Xem ngay

tại đây