logo dodanong.com
Website đánh giá sản phẩm nam giới


Tìm hiểu về hoạt chất Hyaluronic Acid

Làm thế nào để có được một gương mặt đẹp và giàu sức sống như các diễn viên, người mẫu nổi tiếng? Chăm sóc da bằng Hyaluronic Acid, thành phần không thể thiếu để có một làn da căng bóng, chính là câu trả lời.
hyaluronic-acid-thumb
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Giá : 0 đ | 199.000đ tại Sữa rửa mặt Neutrogena Hydro Boost Hydrating Cleansing màu xanh da trời
So sánh giá bán sản phẩm này tại 3 nhà cung cấp
Ưu điểm : Cân bằng độ ẩm giúp da luôn mềm mịn căng bóng
Nhược điểm : Phương pháp bôi không đem lại nhiều hiệu quả, chi phí tiêm cao
Thương hiệu :
Đăng bởi Vy Đặng ⋅ Biên tập viên  07/08/2021 00:02
  • Tham gia nhóm Thanh lý sản phẩm đã review của Đồ Đàn Ông để mua hàng với giá ưu đãi. Xem ngay
  • tại đây
Biên tập viên của chúng tôi kiểm tra sản phẩm một cách độc lập từ nghiên cứu thị trường và thông tin từ khách hàng dùng thử.Tìm hiểu thêm
74
Tổng
điểm


Xếp hạng
#11 trên 16
  • Xuất xứ thiên nhiên - 50% 7
  • TÍnh ứng dụng trong mỹ phẩm - 20% 9
  • Ít tác dụng phụ - 30% 7
Bài liên quan: Đánh giá sữa rửa mặt Farmona Dermacos Anti-Acne Deep Cleansing Gel

Hyaluronic Acid có vai trò gì?

Được khám phá ra lần đầu tiên vào khoảng năm 1934, cái tên Hyaluronic có nghĩa là "trong suốt như thủy tinh". 

Hãy tưởng tượng một quả bóng bay, thay vì bơm hơi thì được đổ nước vào. Nước đổ đầy thì bóng sẽ căng, còn nước rút dần ra thì bóng sẽ nhăn nheo dần. 

Tương tự, nếu quả bóng là da của chúng ta, thì Hyaluronic Acid cũng đóng vai trò như nước trong đó vậy. Khi Hyaluronic nhiều, da của chúng ta sẽ căng, ngược lại khi thành phần này ít đi, da sẽ nhăn nheo lại và lão hóa đi.

Cụ thể hơn Hyaluronic acid giúp tạo một lớp màng giữ ẩm trên da, ngăn chặn sự thoát hơi nước qua da từ đó duy trì độ ẩm cân bằng trên da và giúp da luôn mềm mịn, căng bóng.

hyaluronic-acid-3

Dùng Hyaluronic Acid để làm căng bóng da bằng cách nào?

1. Sản phẩm Hyaluronic Acid dạng bôi 

Một điều rất buồn và không cưỡng lại được, là theo tuổi tác, lớp Hyaluronic Acid sẽ mất dần đi theo quá trình lão hóa của da. Thế thì chúng ta bổ sung bằng cách nào? Bôi trực tiếp Hyaluronic Acid lên da thì có thấm được không? 

Câu trả lời là thấm được, nhưng tỷ lệ là rất thấp. Các sản phẩm Hyaluronic dạng bôi thường để lại một lớp màng trên da và thẩm thấu rất chậm. 

hyaluronic-acid-2

2. Tiêm bổ sung Hyaluronic Acid 

Thế còn cách tốt hơn là gì? Là đưa thẳng trực tiếp vào lớp Hyaluronic Acid trong da, bằng dụng cụ tiêm chuyên dụng. 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, Hyaluronic Acid nhân tạo và tự nhiên có cấu trúc hóa học giống y xì nhau. Cho nên, khi tiêm trẻ hóa bằng Hyaluronic Acid, tính an toàn được đảm bảo ở mức tuyệt đối, không hề có bất kỳ phản ứng gì. Phương pháp này giúp da căng bóng vì hai cơ chế. 

Thứ nhất, sau khi tiêm, lượng Hyaluronic Acid nhân tạo được đưa vào sẽ tạo thành một khoang chiếm chỗ, bổ sung cho lượng Hyaluronic Acid tự nhiên đã mất, giúp da được căng ra.

Cơ chế thứ hai, là nhờ vào công thức hóa học của Hyaluronic Acid, vốn có khả năng thu hút các phân tử nước, tức sẽ kéo nước tập trung lại ở phần da – giúp da sẽ không những căng, mà còn trở nên bóng một cách tức thì. Cơ chế này được phát hiện ra từ năm 1951, khi các nhà khoa học mới xác định rõ cấu trúc của HA là một phân tử đường, có tên khoa học là Polysaccharide. 

hyaluronic-acid-5

Khối lượng phân tử của nó nằm trong khoảng 600.000 đến 1.000.000 đơn vị Dalton, lớn hơn rất nhiều phân tử đường thông thường (340 Dalton). Cấu trúc này đem đến cho HA khả năng giữ nước vượt trội, 1 gram HA có thể giữ tới 6l nước. Chính vì thế mà người ta hay gọi tiêm Hyaluronic Acid là phương pháp làm căng bóng da. 

Các diễn viên và người mẫu rất thường xuyên sử dụng dịch vụ này trong nỗ lực giữ gìn hình ảnh thương hiệu cũng như níu kéo tuổi thanh xuân. 

Trường hợp của những người từng tiêm Hyaluronic Acid và gặp phải phản ứng phụ, thì rất nhiều khả năng, cơ sở thẩm mỹ mà họ đặt niềm tin, đã pha thêm những chất khác vào liều tiêm trẻ hóa. Vậy nên, vấn đề cần hết sức lưu tâm là cẩn thận chọn những cơ sở hay sản phẩm nào chính hãng và an toàn. 

3. Mặt nạ Hyaluronic Acid 

Ngoài phương pháp bôi và tiêm, thì trên thị trường còn xuất hiện những loại mặt nạ giấy có chứa thành phần Hyaluronic Acid. Nếu chọn đúng sản phẩm uy tín và chất lượng, loại mặt nạ này cho thấy tác dụng thẩm thấu tốt hơn hẳn các sản phẩm dạng bôi. Sau khi đắp kiểu mặt nạ này vào buổi tối, da mặt sẽ trở nên mượt mà vào sáng hôm sau. Đây cũng là “chiêu” cho những người cần làm căng bóng da một cách nhanh chóng để dự tiệc hay event trong một thời gian ngắn.

hyaluronic-acid-6

Kết luận

Tóm lại, trong thời điểm hiện tại, Hyaluronic Acid đang là dưỡng chất hàng đầu trong việc làm căng bóng và làm chậm quá trình lão hóa da. Lựa chọn các sản phẩm có chứa Hyaluronic Acid chính là một cách tuyệt vời để lưu giữ thanh xuân cùng làn da tươi trẻ nhất.

Hyaluronic Acid có vai trò gì?


Tham gia nhóm Thanh lý sản phẩm đã review của Đồ Đàn Ông để mua hàng với giá ưu đãi. Xem ngay

tại đây