logo dodanong.com
Website đánh giá sản phẩm nam giới


Tìm hiểu về hoạt chất Niacinamide

Niacinamide hay còn gọi là vitamin B3, là một dạng chất bổ sung có thể ở dạng viên để uống, hoặc dạng kem để bôi tham gia vào nhiều chu trình oxi hoá tế bào. Nó có tác dụng điều trị mụn và chăm sóc da rất tốt. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua 5 công dụng cụ thể của Niacinamide.
niacinamide-thumb
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Giá : 0 đ | tại Dòng sản phẩm trị mụn La Roche Posay
So sánh giá bán sản phẩm này tại 2 nhà cung cấp
Ưu điểm : Tác dụng điều trị mụn và chăm sóc da rất tốt; có thể bổ sung dạng viên
Nhược điểm : Cần kết hợp các sản phẩm khác để điều trị mụn thâm hiệu quả; cần kiên nhẫn sử dụng lâu dài; có khả năng gây kích ứng
Thương hiệu :
Đăng bởi Vy Đặng ⋅ Biên tập viên  15/05/2021 22:50
  • Tham gia nhóm Thanh lý sản phẩm đã review của Đồ Đàn Ông để mua hàng với giá ưu đãi. Xem ngay
  • tại đây
Biên tập viên của chúng tôi kiểm tra sản phẩm một cách độc lập từ nghiên cứu thị trường và thông tin từ khách hàng dùng thử.Tìm hiểu thêm
79
Tổng
điểm


Xếp hạng
#5 trên 16
  • Xuất xứ thiên nhiên - 50% 7
  • TÍnh ứng dụng trong mỹ phẩm - 20% 10
  • Ít tác dụng phụ - 30% 8
Bài liên quan: Retacnyl Tretinoin Cream trị mụn: Có tốt không? Mua ở đâu, giá bao nhiêu?

Công dụng thứ nhất và cũng nổi tiếng nhất của Niacinamide, là trị mụn trứng cá.

Niacinamide ở dạng kem thường được dùng để điều trị mụn trứng cá, với khả năng mạnh mẽ nhất là chống viêm. Thế nên, nó đặc biệt phù hợp và hiệu quả với những người có tình trạng viêm da. 

niacinamide-1

Nhờ đặc tính kháng viêm, Niacinamide sẽ làm xẹp và chữa lành tổn thương do mụn nhanh chóng. Nhờ thế mà ngoài mụn trứng cá, nó còn trị mụn mủ rất hiệu quả. 

Vậy nên Nicacinamide được coi là người bạn thân thiết của những nốt mụn và đồng hành cho đến khi khắc phục được những hệ quả của mụn để lại như vết thâm hay sẹo. Cụ thể hơn về chuyện trị thâm, chúng tôi sẽ đề cập ở phần sau của bài viết này.

Công dụng thứ hai: Tăng tổng hợp Cinamide và Lipit của các tế bào sừng

Sử dụng vitamin B3 một cách thường xuyên, đều độ sẽ giúp da tăng cường độ ẩm hơn và khỏe hơn. Vitamin B3 có khả năng tăng sửa chữa và tăng kích thích tổng hợp thêm Cinamide và Acid béo tự do của các tế bào sừng. 

niacinamide

Khi được tăng tổng hợp Cinamide, những khe hở của da sẽ được khít hơn, từ đó trở nên khỏe hơn, tăng cường độ ẩm hơn. Thực tế có rất nhiều sản phẩm hóa chất giúp tăng cường tổng hợp Cinamide tự nhiên, nhưng vitamin B3 là một trong những sản phẩm hữu hiệu nhất.

Công dụng thứ ba: Trị thâm, trị nám và điều trị các vấn đề tăng sắc tố

Cơ chế chính của Niacinamide trong phương diện này là ức chế quá trình giải phóng melanin trong melanosome lên lớp thượng bì. Có nghĩa là, nó sẽ tác dụng lên khâu cuối cùng của việc tăng sinh tổng hợp melanin. Chính vì thế, nên khi dùng Niacinamide, bạn sẽ đạt được hiệu quả giảm thâm rất nhanh trong thời gian ngắn. 

niacinamide-3

Thế nhưng vì chỉ ức chế khâu cuối, nên nếu dừng B3 thì nó sẽ bị thâm lại và tăng sắc tố nhanh hơn. Có nghĩa là một mình B3 thì không đủ để trị thâm, mà còn cần kết hợp thêm các cơ chế khác như là sản phẩm làm ức chế những khâu đầu của việc tăng sinh tổng hợp melanin; hay là bảo vệ da để ngăn chặn việc tổng hợp melanin mới.

Công dụng thứ tư: Giảm tiết bã nhờn

Theo nghiên cứu, khi dùng Niacinamide trong thời gian dài - thường là 4-6 tháng, thì sẽ có thêm một hiệu quả là giảm tiết bã nhờn. Nếu dùng 1-3 tháng thì hiệu quả sẽ rất thấp cho nên, bạn cần kiên nhẫn khi sử dụng sản phẩm này. Đổi lại, nó sẽ đền đáp bạn một cách xứng đáng. 

niacinamide%202

Ngoài ra, cơ chế giảm tiết bã nhờn của Niacinamide còn giúp se khít cổ nang lông, đặc biệt phù hợp với các bạn còn trẻ và có giai đoạn tăng tiết dầu không nhiều, thường là dưới 25 tuổi.

Công dụng thứ năm: Giúp trẻ hóa da

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khi dùng B3 trong một khoảng thời gian dài sẽ giúp kích thích tăng sinh tổng hợp collagen. Cơ chế giảm nếp nhăn khi sử dụng vitamin B3 là tăng tổng hợp Cinamide, tức tăng khả năng dưỡng ẩm cho da, giúp da ẩm hơn và giảm nhăn.

niacinamide-5

Công dụng thứ sáu: Tăng cường việc cấp ẩm cùng với nhóm sản phẩm khác

B3 là nhóm vitamin tan trong nước. Cho nên khi sử dụng, tất nhiên các bạn cần bôi trên một nền da sạch và không dầu. Có nghĩa là cần phải làm sạch dầu trước thì sử dụng B3 mới có hiệu quả. Đồng thời, nên phối hợp thêm một số sản phẩm khóa ẩm nhẹ nữa, thì nó sẽ giúp da bạn cấp ẩm tốt hơn.

niacinamide-4

Kết luận

Tóm lại, Niacinamide là sản phẩm chuyển hóa của vitamin B3. Tác dụng của niacinamide trong mỹ phẩm đã được chứng minh là bảo vệ da, cải thiện tình trạng lão hóa da cũng như kiểm soát mụn trứng cá. 

Tuy vậy, như bất kỳ mỹ phẩm bôi da nào, người sử dụng nên thử nghiệm tính dung nạp của da, tránh bị kích ứng trước khi dùng. Bên cạnh đó, Niacinamide cũng không phải “tiên dược” có thể một mình cân hết quá trình chăm sóc và trẻ hóa da, mà bên cạnh đó, bạn còn cần sử dụng thêm những sản phẩm kết hợp khác.

Công dụng thứ nhất và cũng nổi tiếng nhất của Niacinamide, là trị mụn trứng cá.


Tham gia nhóm Thanh lý sản phẩm đã review của Đồ Đàn Ông để mua hàng với giá ưu đãi. Xem ngay

tại đây